ไทยโพสต์ : ยางนิตโตะ NT860 โดดเด่นเรื่อง นุ่ม เงียบ เกาะถนน

ไทยโพสต์ : ยางนิตโตะ NT860 โดดเด่นเรื่อง นุ่ม เงียบ เกาะถนน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ — ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2558
ตลาดยางรถยนต์ในเมืองไทยแต่ละปีมีการแข่งขันกันอย่างรุนแรง ซึ่งผู้จำหน่ายบางที่จัดโปรโมชั่นลด แลก แจก แถม ซึ่งลูกค้าหลายคนมักสนใจในเรื่องราคาและโปรโมชั่น จนลืมนึกคุณสมบัติของยางว่าชนิดไหนเหมาะกับรถประเภทใดและยางนั้นผลิตขึ้นมามีประสิทธิภาพอย่างไร ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่จะเห็นว่ายางยี่ห้อไหนก็คือยางเหมือนกัน แต่รู้ไหมว่าการเลือกยางที่ดีคู่กับรถยนต์ทำให้เราสามารถใช้สมรรถนะของรถยนต์ได้อย่างเต็มที่ เมื่อขับขี่และเมื่อเบรกก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึง

สำหรับยางนิตโตะ เป็นยางที่นำเข้าจากต่างประเทศ 100% ล่าสุดได้เปิดตัวยางรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด Ultra High Performance รหัส NT860 ซึ่งคิดค้นและพัฒนาขึ้นภายใต้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของยางนิตโตะ ด้วยผนังร่องดอกยาง DUAL QUIET SERRATION เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในการลดเสียงรบกวนจากยางรถยนต์ขณะวิ่ง ที่ให้ความมั่นใจในความนุ่ม เงียบ ยึดเกาะถนน แบบยางสปอร์ต ไว้ครบถ้วนในเส้นเดียว ครอบคลุมทุกขนาดของยางรถยนต์ โดยมีตั้งแต่ล้อขอบขนาด 14 นิ้ว – 18 นิ้ว  NITTO NT860 ได้ใช้เทคโนโลยีการผลิตรุ่นใหม่ แบบอะตอม เพื่อโครงสร้างของยางที่ออกแบบให้สามารถดูดซับแรงกระแทก บนทุกพื้นผิวถนนได้เป็นอย่างดี และเทคโนโลยีร่องดอกยางเก็บเสียงแบบใหม่ล่าสุด “DUAL QUIET SERRATION” ที่ลดเสียงรบกวนจากยางรถยนต์ขณะขับขี่ได้สูงสุด อีกทั้งยังมีบล็อกดอกยางรูปตัว “F” ที่ช่วยปรับสมดุลประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนน และ ความนุ่มนวลของการขับขี่ ให้ได้สมรรถนะควบคู่กันสูงสุด พร้อมการออกแบบร่องดอกยาง และ Dots บนหน้ายาง ที่ช่วยปรับหน้าสัมผัสของดอกยางให้อยู่ในระนาบเดียวกับพื้นถนนทั้งในขณะรถวิ่ง

และเบรก จึงช่วยให้ดอกยางสึกเรียบ คุ้ม..ทน วิ่งได้ไกลกว่า จึงทำให้มีอายุการใช้งานยาวนานมากยิ่งขึ้น คุ้มค่าและประหยัดน้ำมัน ด้วยส่วนผสมของสารซิลิกาสูตรใหม่ ช่วยให้ยาง NITTO NT860 ลดแรงต้านทานการหมุนของยางขณะรถวิ่ง ช่วยลดภาระของเครื่องยนต์ ประหยัดน้ำมันมากกว่า ผ่านการรับรองมาตรฐาน ECE-R117 Stage2 S2WR2  ผลจากการใช้งานจริงในรุ่น NT860 หลายคนมีความเห็นตรงกันว่า ยางนิตโตะ NT860 มีความโดดเด่นในเรื่องความนุ่มอย่างเห็นได้ชัด และในส่วนของความเงียบในยางรุ่นนี้ทำได้ดีเงียบเกินที่คาดไว้ นอกจากนี้ยังให้สมรรถนะในการเกาะถนนมั่นใจมากขึ้นเมื่อเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง จัดได้ว่าเป็นยางที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างมั่นใจและคุ้มค่า

ทั้งนี้ นายอภิชัย  ตั้งวงศ์ศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ต.สยาม คอมเมอร์เชียล จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายยางนิตโตะ ยางนำเข้าจากต่างประเทศ 100% ได้เปิดเผยว่า สำหรับผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์ตัวใหม่ NT860 เป็นการต่อยอด จากความสำเร็จของยางรถยนต์ รุ่น NT830 ซึ่งได้รับกระแสการตอบรับจากร้านค้าตัวแทนจำหน่าย และลูกค้าอย่างดีเยี่ยมมาโดยตลอด นับตั้งแต่ได้มีการออกวางจำหน่ายสู่ท้องตลาดสำหรับกลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการยางนุ่ม เงียบ แต่เกาะถนนเหมือนยางสปอร์ต ซึ่งเป็นจุดเด่นของยางนิตโตะ NT830 ซึ่งนอกจากนี้ก็ยังมีผู้บริโภคอีกจำนวนไม่น้อยที่ต้องการยางทดแทน ตั้งแต่ไซส์ยางรถยนต์ขนาดเล็ก จนถึงขนาดใหญ่ ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในเมืองไทย ซึ่งก่อนหน้านี้ยางนิตโตะ NT830 ยังไม่มีขอบยางขนาดดังกล่าวมารองรับผู้บริโภคกลุ่มนี้ ดังนั้น เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ยางนิตโตะจึงได้มีการออกแบบและพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ เพื่อให้ได้ยางรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพนุ่ม เงียบ ลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ ให้สมรรถนะในการยึดเกาะถนนที่ดีเยี่ยม และยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานเพิ่มมากขึ้น มาพร้อมคอนเซ็ปต์ “นุ่ม เงียบ สบายทุกเส้นทาง” ซึ่งเหมาะกับรถยนต์โดยสารขนาดเล็ก ไปจนถึงขนาดใหญ่ ตอบสนองกับไลฟ์สไตล์การใช้งานที่ต้องการความนุ่มนวล แต่มั่นใจในประสิทธิภาพการยึดเกาะถนน ยางนิตโตะ NT860 มีหลากหลายขนาดทั้งหมด 36 ไซส์ ตั้งแต่ขอบ 14 นิ้ว – 18 นิ้ว ราคาเริ่มต้น ตั้งแต่ 2,000 – 6,000 บาท

Random Tires NT830+

ที่สุดแห่งวิวัฒนาการของยางนุ่มเงียบ ยึดเกาะถนนสมบูรณ์แบบในหนึ่งเดียวให้ประสิทธิภาพสูงสุดในการยึดเกาะถนนบนทุกพื้นผิวแต่ยังคงไว้ซึ่งความนุ่มนวล และเงียบไร้เสียงรบกวน ตลอดการขับขี่ให้คุณมั่นใจ ผ่อนคลายตลอดการเดินทาง  

Random Tires NT860

นุ่ม..เงียบ สบายทุกเส้นทาง นุ่มนวล สบาย ตลอดการเดินทางด้วยเทคโนโลยีการผลิตแบบอะตอม และ โครงสร้างของยางที่ออกแบบมาเพื่อดูดซับแรงกระแทก บนทุกพื้นผิวถนนได้เป็นอย่างดี

Random Tires NT555 G2

NT555 G2 สุดยอดยางสปอร์ตสมรรถนะสูง พัฒนาไปอีกขีดขั้นของสมรรถนะการควบคุมและการยึดเกาะถนน ทั้งบนถนนแห้งและบนถนนเปียก ตอบสนองฉับไว แม่นยำทุกโค้ง เบรกสั้นปลอดภัย ยางตัวจริงของรถพันธุ์แรง ด้วยเทคโนโลยีการออกแบบโครงสร้าง และลายบล็อกดอกยางที่โฉบเฉี่ยว เป็นเอกลักษณ์ ด้วยเทคโนโลยี T.MODE ช่วยเพิ่มเสถียรภาพในการควบคุมและขับขี่ ได้มากกว่ายางทุกรุ่นในระดับเดียวกัน พร้อมเติมเต็มประสิทธิภาพการยึดเกาะบนทุกพื้นผิวด้วย “Nano Balance Technology” ส่วนผสมคอมปาวด์สูตรใหม่ล่าสุด เพิ่มประสิทธิภาพในการยึดเกาะบนถนนเปียก และช่วยลดระยะในการเบรกให้สั้นยิ่งขึ้น ให้คุณปลอดภัย มั่นใจทุกการขับขี่

About us

Founded in 1949. Nitto Tire is driven by passion and innovation. We create tires for those who are enthusiastic about their vehicles. We always strive to anticipate and drive consumer trends by supporting emerging markets before they are mainstream, helping them grow and driving the market forward.

Our tire sizing, tread patterns and tire compounds combine modern aesthetics with cutting-edge technology. This technology has helped us create some of the most radical-looking tire designs on the market today. These memorable designs are the result of state-of-the-art development, quality engineering and rigorous testing procedures.

By incorporating computer-modeled designs for road noise reduction and a program that aids in enhancing dynamic contact points while driving, our engineers successfully identify and counteract undesirable tire responses in a variety of driving conditions. In addition, the tested technological advances in polymer tread compounds allow our engineers to deliver truly high-quality tires that provide extended tread life, improved traction on both wet and dry roads and inspire driver satisfaction.

Newsletter